Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015

Ăn nhiều chất xơ giúp tăng tuổi thọ

Ăn nhiều chất xơ không những tốt cho hệ tiêu hóa của bạn mà còn giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính, ung thư…

>>> Nhat Ban hai duoc
Chất xơ từ lâu được xem là dạng thực phẩm giúp kéo giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường và một số bệnh ung thư. Chất xơ giúp hạ mức cholesterol, hạ huyết áp, hạ đường huyết và insuline cũng như có khả năng giảm chứng viêm. Chất xơ thường có nhiều trong các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật như rau, củ, quả và hạt.
Các nhà khoa học ở Mỹ khẳng định thói quen tiêu thụ nhiều chất xơ có khả năng giảm bớt nguy cơ chết sớm do nhiều bệnh mạn tính.
Có rất nhiều người ở Châu Âu tham gia vào cuộc nghiên cứu này. Các nhà khoa học chia số người nói trên thành 5 nhóm theo mức độ dung nạp chất xơ. Họ nhận thấy nhóm dùng nhiều chất xơ nhất có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật thấp hơn 16% so với nhóm dùng ít nhất.
Nguy cơ tử vong giảm thêm 10% ở những người dùng nhiều thêm 10 g chất xơ hằng ngày. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo người trưởng thành nên tiêu thụ trung bình 14 g chất xơ trong mỗi 1.000 calo và tỉ lệ này được quy ra tương đương khoảng 25 g ở nữ giới và 38 g ở nam giới mỗi ngày.
Thông tin bên lề
nhat ban hai duoc
Giá: 5.500.000 VND
Yoho Mekabu Fucoidan – một sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe, chống bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn khối u phát triển…