Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Những thực phẩm vàng chống ung thư

Trong tự nhiên luôn tồn tại những thực phẩm có công dụng rất hay trong việc phòng chống ung thư, dưới đây được xếp vào nhóm thực phẩm vàng chống ung thư
Thực phẩm vàng chống ung thư, những thực phẩm này khá dễ kiếm, nên bổ sung vào bữa ăn nhé
Nghệ. Trong nghệ có hoạt chất curcumin chống ung thư rất mạnh. Đây là một trong những loại gia vị quan trọng nhất trong các món ăn Ấn Độ và giàu chất chống oxy hóa. Ăn nhiều nghệ có thể giảm bớt sự di căn của ung thư.
Nho. Nho cũng là một trong những thực phẩm chống ung thư. Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong quả nho. Ăn nho mỗi ngày giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu.
nho - thuc pham vang chong ung thu
Trà xanh. Trong những thực phẩm hàng ngày chống ung thư không thể không kể tới trà xanh. Ngoài tác dụng giúp con người giảm cân, trà xanh là một đồ uống rất tốt trong việc “tiêu diệt” tế bào ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi ngày, chúng ta nên uống ít nhất hai cốc trà xanh.
Cà chua. Cà chua chứa chất chống oxy hóa rất mạnh. Do chứa hàm lượng carotene và lycopene nên cà chua là thực phẩm rất hiệu quả để tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn cà chua cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh khác.
Rau sống. Bắp cải tím là một trong những thực phẩm tốt nhất phòng bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn loại rau này vì không hợp khẩu vị.
Trái cây. Những loại trái cây thẫm màu là thực phẩm tốt nhất chống lại các tế bào ung thư. Chẳng hạn như, lựu chứa nhiều indole-3-carbinol, loại chất hóa học giúp tăng cường sự phục hồi DNA trong các tế bào, qua đó, ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư.
Muối. Vũ khí hiệu quả tiếp theo để chống lại căn bệnh ung thư là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và “tiêu diệt” chúng. Mặc dù vậy muối có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Súp lơ xanh. Trong súp lơ xanh chứa sulforaphane có thể giúp gia tăng lượng enzyme bảo vệ cơ thể và đẩy các chất hóa học gây bệnh ung thư ra khỏi cơ thể.
Tỏi. Tỏi từ lâu được coi là một loại “thuốc kháng sinh” tự nhiên có thể phá hủy các tế bào ung thư.
Ớt. Những nghiên cứu mới đây cho thấy trong ớt có chứa chất chống ung thư. Các loại ớt xanh, vàng và đỏ cũng là những thực phẩm rất tốt để chống lại ung thư. Các thành phần trong loại thực phẩm này giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời, ngăn chặn sự gia tăng của tế bào gây bệnh chết người này.
nhat ban hai duoc
Rong biển. Trong rong biển có chứa Fucoidan – đặc biệt loại rong biển ở vùng biển nước lạnh đã được dùng để sản xuất Fucoidan chống ung thư. Không những thế Fucoidan còn có nhiều tác dụng đặc biệt như chống xơ vữa, phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bồi bổ sức khỏe, tăng tuổi thọ…